Chọn loại lan phù hợp với điều kiện nhà bạn|3

Chọn loại lan phù hợp

16/11/2016

Chọn loại lan phù hợp

Lựa chọn loại lan phù hợp, sẽ giúp việc chăm sóc đơn giản, và cây phát triển tốt hơn, nếu bạn không thể tạo ra môi trường riêng phù hợp cho chúng.

Có rất nhiều loại lan, và bạn không thể trồng tất cả chúng vậy tại sao không lựa chọn loại lan phù hợp nhất với điều kiện nhà bạn? Sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với việc chọn loại lan không phù hợp. Hơn nữa lại đảm bảo tỷ lệ phát triển, ra hoa cao hơn. Bởi mỗi loại lan chỉ phù hợp với một môi trường sống nhất định, việc tạo ra môi trường nhân tạo khác hẳn điều kiện xung quanh sẽ rất tốn kém, và khó khăn đặc biệt là tại các nhà trong đô thị.

Dưới đây là một số loài hoa lan phổ biến thường phát triển tốt khi trồng trong gia đình:

Hồ điệp : Đây là những hoa lan thanh lịch, trang nhã để được trong phòng. Hoa đẹp và rất bền. Hoa bắt đầu vào mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Hồ điệp cần ít ánh sáng hơn các loại cát lan, và phù hợp với điểu kiện sống trong phòng.

Cát lan : Loại lan có thể để trong phòng tuổi thọ của hoa từ 2 đến 6 tuần. Mỗi năm có hoa 1 lần vào mùa xuân hoặc mùa thu. Song chúng cần lượng ánh sáng nhiều gần gấp đôi hồ điệp, nên bạn có thể để ở ban công hoặc cửa sổ.

Dendro: Một trong các loại lan có thân dài đẹp, thường có hoa màu trắng, tím hoặc chớp tím. Hoa mùa thu hoặc đông. Hoa bền trong 3 – 4 tuần, và là một trong những loại dễ chăm sóc nhất.

Lan Hài : Loại cây ít lá, hoa to, đẹp phù hợp với điều kiện trồng trong nhà. Chúng thường có lá xanh, hoặc đốm rất đẹp. Tuy nhiên chúng cũng cần ánh sáng mạnh, nhưng không được trực tiếp, vì thế bạn có thể để cây ở cửa sổ hướng đông hoặc tây.

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos

 < 1 23 4 5 6 7 >  Trang cuối