Hoa lan đuôi cáo đẹp nhất tại Cao Bằng

Hoa lan đuôi cáo đẹp nhất tại Cao Bằng

27/07/2019

Hoa lan đuôi cáo

Lan đuôi cáo hay cáo Bắc tập trung nhiều tại Cao Bằng, đây là loại phong lan giáng hương có bông đẹp với màu hoa tím trắng. 

Tên khoa học : Aerides Rosea
Lan đuôi cáo thoạt nhìn rất dễ nhầm với sóc lào hay đuôi chồn, hoa chúng cũng nhìn khá giống nhau. Tuy nhiên chúng lại khác nhau hoàn toàn. Đuôi cáo là loại lan giáng hương nở tháng 4 âm, bản lá to hơn chồn, sóc lào. Màu hoa tím trắng, khi nhìn gần sẽ thấy màu tím phân bố trên cánh, rất đẹp.

>> Xem thêm : Lan đuôi chồn

Tìm lan đuôi cáo ở đâu : Trước đây lan đuôi cáo hay được tìm thấy tại vùng núi phía bắc như lạng sơn, cao bằng, băc kan, hà giang, tuyên quang. Nhưng giờ chỉ còn một số ít tại cao bằng, các cây to cũng rất hiếm, chỉ còn những cây cỡ 3-5 cặp lá. Rất may là loại lan này không có tác dụng gì trong y học lại phát triển khỏe, nên mới còn lại đến ngày nay.

Lô đuôi cáo đang bán : Hàng rừng cao bằng, các cây có từ 3-5 cặp lá, khoảng 7,8 cây / kg. Tất cả đều đã được cắt tỉa rễ. Cây lớn thì giờ trong rừng không có rồi. Những cây nhỏ hơn thì em để lại vườn trồng, nên hàng gửi đi chất lượng khá đồng đều. Cây vừa qua mùa hoa rồi.

Mời các bác xem hình bên dưới nhé.

lan đuôi cáo cao bằng 1

lan đuôi cáo cao bằng 2

lan đuôi cáo cao bằng 3

Lan đuôi cáo đặc biệt, đột biến:

Hiện tại theo em biết thì lan đuôi cáo có một số biến thể hoặc kiêu cây đẹp sau:
+ Đuôi cáo lá xếp : Các cặp lá đối xứng nhau, không bị lệch và ngả về 1 bên, nhìn rất đẹp. Tuy không phải là loại hiếm, nhưng phải có chút duyên hoặc chi phí cao hơn nhiều loại thường mới sở hữu được.

+ Lan đuôi cáo hoa trắng : Đây là loại đột biến , hoa đẹp, rất hiếm gặp, đa phần các cây cáo hoa trắng đều được phát hiện tại cao bằng, hiện giờ giá khoảng 10 triệu cây (hoa). Tùy kích cỡ.

hoa lan đuôi cáo 1

+ Cáo phân nhánh : Trên 1 vòi hòa lại có thêm vòi hoa khác (nhỏ hơn), có những bông có đẻ thêm 5-7 nhánh nhỏ trên vòi hoa chính, bông nào như vậy được gọi là cáo phân nhánh. Những bông như thế tuyệt đẹp và rất hiếm trong tự nhiên. Nhưng hiện tại đã có hàng Thái loại này. Về chất lượng thì cũng không khác gì hàng rừng. những có cái giá phù hợp với dân chơi lan.

Đặc điểm và cách chăm sóc lan đuôi cáo

Đặc điểm lan đuôi cáo
Đây là loại phong lan đơn thân, thân trụ tròn to cỡ ngón tay cái đến ngón chân cái, phần gốc được bao bọc bởi các bẹ lá cũ, phần trên gồm nhiều lá xếp sát nhau, cây trưởng thành khi khai thác thường dài khoảng 25-35cm, đương nhiên có những cây già trồng lâu năm thì lớn hơn. Đuôi cáo có bản lá phẳng, mỏng, dài khoảng 18-25 cm, bề rộng khoảng 3,5-4 cm, đầu lá tròn chia 2 thùy tròn.

hoa lan đuôi cáo 2

Hoa dạng chùm dài cỡ 20-30 cm gồm nhiều bông đơn kích cỡ khoảng 1.5-2 cm nở vào khoảng tháng 5-7 dương lịch. Mỗi bông hoa nhìn như con chim xà xuống, thường chủ đạo là màu trắng, có chấm tím hồng ở chóp cánh và môi hoa. Hoa Đuôi Cáo thơm khá rõ, nhất là vào buổi trưa.

Chăm sóc lan đuôi cáo
Lan đuôi cáo phù hợp ghép gỗ và trồng chậu, nhưng ghép gỗ thì dễ chăm sóc và nhìn cũng đẹp hơn. Với 1 số cây lá xếp thì có thể trồng chậu 1,2 cây, như vậy lại tôn dáng cây hơn là ghép gỗ.

hoa lan đuôi cáo 4

Trồng xong ta đặt nơi râm và mát trong vườn chứ chưa ra rễ treo chỗ khô, nóng, nắng dù có tưới nhiều thì cũng vẫn cứ hay bị nhăn lá, tỷ lệ sống thấp. Hàng ngày xịt nước 1-2 lần tùy gốc đã khô chưa, 5-7 ngày lại phun dung dịch kích rễ một lần.
Lúc trồng mà đang có nụ thì nên lấy dao sạch cắt nụ đi để dưỡng cây, có thể bôi vôi hoặc sơn móng tay vào vết cắt.
(Cây mới ghép lại phải nuôi hoa sẽ yếu)
Nhìn chung đây là loại lan dễ trồng, nên cũng không quá cầu kỳ phân thuốc.

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos

1 2 3 4 5 >  Trang cuối