Bán lan rừng Hoàng thảo chuỗi ngọc

Bán lan rừng Hoàng thảo chuỗi ngọc

23/08/2019

Hoàng thảo chuỗi ngọc

Chuỗi ngọc loại lan đặc trưng vùng điện biên, có thân đẹp mắt, hoa cuối xuân, khá dễ trồng. Hoàng thảo chuỗi ngọc thân dài khoảng 40-50cm thường được bán theo cân. 

Đây là loại lan có thân khá đặc biệt khi cây trưởng thành các đốt phình to ra hình tròn, vì thế nhìn như chuỗi ngọc. Đặc điểm này khác giống trúc phật bà hay u lồi, nhưng chuỗi ngọc nhìn nhỏ, đều và đẹp mắt hơn.
Lan chuỗi ngọc có 2 mặt hoa chính có mắt nâu và không có, nhưng bông có mắt nhìn khá giống đùi gà.

Ở việt nam có nhiều tại Điện biên, với cánh hoa đậm , nét hơn chuỗi ngọc lào, sức sống cũng tốt hơn. Chúng thường mọc thành bụi nhỏ, cây chỉ dài 40-50cm có thể trồng chậu hoặc ghép gỗ. Các bác muốn có những tác phẩm lạ mắt có thể ghép chung chuỗi ngọc, đùi gà.

>> Xem thêm : Phong lan đùi gà

Lô chuỗi ngọc hiện tại
Hiện giờ đã qua mùa hoa, thân non đang phát triển khỏe. Em bán theo cân nên có cả khóm nhỏ 5-7cm và cả khóm to 40-50cm. Rễ cây hiện đã được cắt ngọn, không có cây gẫy ngọn.
Có 20kg – Ưu tiên các bác ôm lô.
Giá : 3.500k/ 20kg
Thường thị một số loại lan thân đốt khá khó trồng nhưng chuỗi ngọc thì lại là ngoại lệ.

hoa lan rừng chuỗi ngọc

Đặc điểm lan chuỗi ngọc

Tên khoa học : Dendrobium findlayanum
Thân tuy là dạng thân thảo nhưng khá cứng và mập. Đặc điểm nổi bật của loại cây này chính là hình dạng thân khá lạ có nhiều đốt phình to ra nhìn xa trông rất giống một chuỗi ngọc xanh đẹp mắt.
Hoa lan chuỗi ngọc Điện Biên khá đẹp thường mọc ra ở đốt của thân. Khi nở từng cánh bung tỏa ra với nhiều màu sắc khác nhau cùng hương thơm ngào ngạt khiến ai nhìn ngắm cũng bị mê mẩn bởi vẻ đẹp của từng bông hoa. Màu sắc hoa có một vài loại khác nhau. Có loại có màu trắng pha tím môi có màu nâu, có loại màu trắng pha vàng khá đẹp.

Chăm sóc lan chuỗi ngọc

Chế độ tưới nước cho cây lan chuỗi ngọc Điện Biên: Định kì nên tưới nước cho lan một lần một tuần. Mùa hè có thể tăng lên 2 lần một tuần. Khi tưới chú ý không nên tưới nước vào ngọn cây sẽ khiến cho cây bị thối ngọn. Khi cây phát triển hết cỡ thì tưới nước thưa dần và gần như ngưng hẳn vào mùa đông. Không nên để cây ngoài trời vì những cơn mưa xuân hoặc mưa rào mùa hạ sẽ làm thối hết các ngọn cây non, cần để dưới mái che bằng kính hoặc nhựa trong, có thể dùng thêm lưới để giảm bớt ánh sáng khi mùa hè đến.

>> Xem thêm : Hoa lan đẹp nhất thế giới

Bón phân cho cây: Để lan ra hoa đều và đẹp đòi hỏi bạn cần phải bón phân định kì cho cây. Khi bón nên sử dụng 1/2 thìa cà phê cùng với 4 lít nước hòa vào nhau và tưới cho cây. Nên bón phân vào thời điểm cây non đang phát triển mạnh . Loại phân phù hợp nên là loại phân 3-10-10 và thời điểm bón nen tập trung vào đầu mùa xuân- hè. Bón bằng phân chuồng nên bón thật loãng và không bón vào mùa thu vì phân này nhiều chất đạm (Nitrogen).

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos

1 2 3 4 5 >  Trang cuối