ĐỪNG MUA LAN khi chưa nghe tư vấn : 0913435812 (có zalo)

Phi điệp - Giả hạc - Trầm

Bán các loại lan phi điệp, phi điệp tím hay còn gọi là lan giả hạc, lan trầm theo giò, hoặc theo cây. Nguồn gốc đa dạng từ hàng rừng, đã thuần đến cây nhập khẩu.

Các loại hoa lan phi điệp hay trầm tương đối dễ trồng (dù là hàng rừng mới khai thác), chúng lại có hoa rất đẹp, giá cả hợp lí. Nên được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người mới chơi lan.
Bên cạnh những loại có giá khá rẻ (bạn có thể mua được theo kg tại mục Lan Rừng) như phi điệp vàng, phi điệp tím các tỉnh miền trung. Thì cũng có nhiều loại VIP trên thị trường như PĐT hòa bình, 5ct phú thọ, dilinh trắng, hay các loại đột biến như trầm trắng…hay phổ thông hơn như lan giả hạc pháp, giả hạc thiên cung.
Giá lan giả hạc, trầm thuần hoặc nhập phụ thuộc chủ yếu vào nguồn gốc, mặt hoa, kích thước cây, độ tuổi và cả tính thẩm mỹ
>> Tất cả các loại trên sẽ được chúng tôi cung cấp ngay dưới đây.
hoặc
>> Xem thông báo lan mới tại trang chủ : Hoa lan Huy Anh để sở hữu các mặt hoa mới cực độc và hiếm

Trầm rồng đỏ

Giá: 140.000 VNĐ /cây
Lan trầm trắng nữ hoàng tuyết

Giá: 150.000 VNĐ /bảng
Trầm w3 cực thơm

Giá: 280.000 VNĐ /cây
Phi điệp hồng mắt cua

Giá: 200.000 VNĐ /kei
Giả hạc nữ hoàng tuyết

Giá: 6.000.000 VNĐ /chậu
Giả hạc vũ lan viên

Giá: 2.200.000 VNĐ /giò
Trầm xích long

Giá: 60.000 VNĐ /chậu
Trầm hybis hàng đài loan

Giá: 150.000 VNĐ /chậu
Trầm cửu long

Giá: 320.000 VNĐ /Cây
Giả hạc Hawaii trắng

Giá: 200.000 VNĐ /Cây
Giả hạc 4N

Giá: 260.000 VNĐ /Cây
Phi điệp hổ phách lưỡi đỏ

Giá: 2.000.000 VNĐ /chậu
Trầm 6 cánh hàng đài

Giá: 100.000 VNĐ /chậu
Trầm 6 mắt

Giá: 40.000 VNĐ /chậu
Phi điệp kiến lửa

Giá: 150.000 VNĐ /Bảng
Châu như trắng gieo hạt

Giá: 150.000 VNĐ /Chậu
Trầm viền chớp

Giá: 900.000 VNĐ /Chậu
1 2 3 4 5 >  Trang cuối

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos

>> Xem ngay : Tất cả các loại hoa lan đẹp rất rất nhiều loại mới

Hoa lan giả hạc là cách gọi chung cho các loại phi điệp thuần và phi điệp lai, cây dễ chăm sóc, thuộc dòng thân thòng. Mùa hoa lan giả hạc nở từ tháng 2 – 6.

Giả hạc là dòng hoa lan có mặt nhiều nhất trong các vườn lan, chủng loại đa dạng, phong phú. Bạn có thể tìm thấy các loại lan giả hạc giá rất rẻ chỉ từ vài chục ngàn đồng đến những loại giả hạc hàng triệu đồng/ thân.

  • Lan giả hạc là cách gọi chung chỉ những cây lan có máu phi điệp

Về bản chất lan giả hạc hay phi điệp đều là một loại, một tên khoa học duy nhất là : Dendrobium anosmum.
Song thực tế khi giao dịch mua bán hoa lan khi nói cây phi điệp hầu hết mọi người đều hiểu đó là các cây Phi Điệp Thuần Chủng, còn khi nói Lan Giả Hạc có thể hiểu đó là cây có Máu Lan Phi Điệp. Như vậy Lan Giả Hạc có thể là phi điệp rừng thuần chủng hoặc phi điệp lai tạo.

Giá lan giả hạc

Đây là loại hoa lan có nhiều loại, mặt hoa dễ lai tạo nên trên thị trường liên tục có các mặt hoa giả hạc mới. Hơn nữa giá lan giả hạc thường biến động theo chiều hướng giảm vì dòng thân thòng được nhân giống dễ, nhanh. Vì vậy Huy Anh không thể liệt kê từng loại trong bảng dưới đây mà sẽ chia ra 3 loại chính.

 

Giá bán / thân

Giả hạc hoa xổ

50k – 100k

Giả hạc hoa đẹp

50 k- 500k

Giả hạc đột biến

Từ 500k/ thân

  • Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo
  • Lan giả hạc rừng hoa xổ : Đã được trồng trong chậu các thân dài từ 50cm – 1cm, thân mập, lá đẹp, tuy vậy thường loại này mặt hoa không đẹp hoặc chưa xổ hoa tại vườn
  • Lan giả hạc lai mặt hoa đẹp : Loại này có rất nhiều mặt hoa, giá bán sẽ căn cứ theo các mặt hoa khác nhau. Xem chi tiết giá các loại giả hạc đẹp ở đây :
  • Lan giả hạc đột biến : Đây là nhóm đắt nhất trong dòng giả hạc, các bác có thể xem giá bán và kích cỡ từng loại giả hạc đột biến tại đây https://huyanhorchid.com/Phi-diep-rung

Đặc điểm lan giả hạc

Dù là cây thuần chủng hay lai lan giả hạc đều có một số đặc điểm sinh trưởng chung vì vậy cách chăm sóc cũng tượng tự nhau.
Giả hạc là loại lan thân thòng, mùa hoa tập trung từ tháng 2 đến hết tháng 6. Những loại giả hạc lai thường sẽ ra hoa sớm hơn bắt đầu từ mùa xuân, còn các loại giả hạc rừng sẽ ra hoa muộn hơn và có thể kéo dài đến tận tháng 9.

Mùa sinh trưởng lan giả hạc mạnh nhất từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm chỉ sau 1,2 tuần bạn sẽ thấy cây dài ra nhanh chóng. Khoảng tháng 11 trở đi đến tháng 1 là mùa nghỉ của cây, trong khoảng thời gian này lan giã hạc sẽ ĐỨNG NGỌN – THẮT NGỌN – RỤNG LÁ, sau đó là bước vào mùa hoa và bắt đầu lên mầm mới.

Hoa lan Giả Hạc : Dòng này có nhiều màu hoa, nhưng chủ yếu là màu tím, đỏ hoặc đột biến thành màu trắng. Hầu hết hoa giả hạc đều có hương thơm, trừ một số ít loại không có. Cây càng khỏe, thân mập chịu nắng tốt, hoa càng to, căng, lên màu đẹp và bền.

Thân lá, lan giả hạc : Thân lan giả hạc khá nhỏ lá thuôn dài nhưng có một số ít thân to, lá tròn (hay còn gọi là lá mít) được dân chơi lan rất yêu thích.

Các dạng lan giả hạc đột biến : Có 2 loại là đột biến lá và đột biến hoa, trong đó đột biến hoa hoàn toàn còn gọi là var alba khi đó các bông giả hạc sẽ chuyển sang hoàn toàn màu trắng và đột biến một phần là semi alba chính là các bông 5ct. Ở đột biến lá sẽ có lá kẻ các đườngkẻ màu vàng dọc theo chiều dài lá , và lá biên, có đường viền trắng hoặc vàng ở 2 mép lá.

Cách chăm sóc lan giả hạc

Để có thể chăm sóc tốt lan giả hạc bạn cần hiểu về quá trình, mùa sinh trưởng của cây như đã trình bẩy phần trên. Tiếp đó là cần cung cấp cho cây điều kiện phát triển phù hợp, và các loại phân bón, thuốc phòng chống bệnh cụ thể như sau:

Tưới nước, bón phân

Thông thường, để cây được phát triển tốt nên bón phần thường xuyên, dễ dàng và thuận tiện nhất lá dùng phân tan chậm 15 – 15 – 15 quanh năm. Từ tháng 9 đến tháng 11, cần bổ sung thêm 10 – 30 – 10 để thân cây mập hơn chuẩn bị cho mùa nghỉ.
Ngoài ra cũng nên phun superthrive hoặc b1 + kích rễ định kỳ cho cây được khỏe mạnh, hấp thu phân thuốc hiệu quả hơn.

Tưới nước cho lan giả hạc mùa phát triển , phụ thuộc vào giá thể nếu là giá thể giữ ẩm tốt như mùn dừa, rêu giữ ẩm bạn cần kiểm tra giá thể trước khi tưới có thể chỉ cần 2,3 lần/ tuần. Với các giá thể giữ ẩm kém hơn như vỏ thông, ghép gỗ thì nên tưới ngày 2 lần, để đảm bảo cây nhận được độ ẩm cần thiết.
Sang giai đoạn ngừng phát triển, cần hạn chế tưới nước, chỉ cần 1 lần/ ngày với giá thể gỗ, vỏ thông và có thể cắt nước khi cây xuống hết lá để chuẩn bị mùa hoa.

Xử lý và phòng trừ bệnh lan giả hạc

Bệnh thối nhũn là bệnh phổ biến và gây thiệt hại nhiều nhất cho lan giả hạc, bệnh này thường diễn ra vào đúng mùa mưa cũng chính là mùa phát triển của lan giả hạc.
Tuy nhiên cũng có thể xẩy ra vào một số thời điểm khác trong năm, vì vậy cần phải có biện pháp phòng bệnh thường xuyên bằng cách.

Giữ cho khu vực trồng lan luôn thoáng gió, không để cây bị ứ nước đặc biệt là trong mùa mưa. Phun định kỳ thuốc kháng khuẩn captan 2,3 tuần/ lần vào mùa mưa, và 1 tháng/ lần vào các khoảng thời gian khác.

Khi cây có hiện tượng bị bệnh cần phun thêm các loại thuốc đặc trị như ridomil gold và starner hàng ngày, cho đến khi cây trở lại bình thường
Phương pháp xử lý và phòng trừ sâu bệnh cho hoa lan giả hạc đó chính là sử dụng

Dưới đây là các loại hoa lan giả hạc được bán tại vườn Huy Anh, các bác quan tâm có thể liên hệ 0913435812 (có zalo ) để yêu cầu gửi hình cây thực tế.

Lan trầm

Có tên la tinh Dendrobium Nestor được lai giữa giả hạc và hoàng thảo tím. Nên chúng có nhiều nét tương đồng với giả hạc nhưng thân ngắn hơn nhiều và hoa tím hơn. Cây có giá trị kinh tế khá cao
Hoa có màu tím sẫm, hương thơm dễ chịu

Lưu ý khi chăm sóc lan trầm
Cần tưới nhiều nước vào mùa hè, có thể tưới hàng ngày, nếu giá thể (chậu) thoát nước nhanh. Không để dưới ánh sáng trực tiếp (cần có lưới che)
Trồng trong chậu gỗ và treo nơi thoáng gió, hoặc trồng trong những giỏ treo ngược cho cây buông thõng xuống

Quảng Cáo - show thực cảnh Hội An
show thực cảnh ký ức hội an