Những cây lan tiền tỷ có thật không ?

15/06/2020

Những cây lan tiền tỷ có thật không

Nhưng cuộc giao dịch vài tỷ thậm chí vài chục tỷ đã không còn hiếm trong 1,2 năm trở lại đây. Và điều mọi người quan tâm hiện giờ là có thực không?

Mới đây ý kiến thu thế những cuộc mua bán lan tiền tỷ đã được nêu ra. Bởi với tần suất giao dịch liên tục như hiện này thì số tiền thuế này không hề nhỏ. Nhiều người cũng hy vọng với việc thu thuế giá những cây lan đột biến sẽ bớt “ảo “ hơn. Nhưng giá đó có “ ảo” như nhiều người quả quyết không?

Mời các bác theo dõi bài viết gần đây trên Vietnam.vn “Mua 3 cây lan đột biến gene giá 32 tỷ”. Link theo đọc tại đây : https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/3-cay-lan-dot-bien-gene-gia-32-ty-dong-o-binh-phuoc-648770.html

Bác nào không vào đọc hoặc đọc rồi, thì em trích dẫn vài ý trong bài viết để mọi người hiểu hơn sao lại có giá đó.

Ở Việt Nam không có nhiều lan đột biến gene. Riêng anh Xuân tại Bình Phước sở hữu cả trăm chậu lan. Số lan này anh đã đầu tư chơi từ nhiều năm nay.
"Chơi lan là để làm kinh tế chứ không phải thú vui đơn thuần. Giới chơi lan đo lan đột biến bằng cm để tính tiền và giá trị của nó cao hay thấp phụ thuộc vào vẻ đẹp, độ cực hiếm của nó. Vừa qua, tôi mua cây Bảo Duy 12 tỷ, không phải là tôi có tiền mà mua về để chăm và ngắm hoa. Cây lan này tôi có thể nhân giống ra, chia sẻ cho những người chơi khác và nó sẽ đem lại thu nhập cao hơn cho tôi. Bên cạnh việc làm kinh tế còn là mong muốn bảo tồn những giống lan cực kỳ quý hiếm khi rừng ngày càng suy giảm"- anh Xuân chia sẻ.
Theo Vietnamnet

lan tiền tỷ có không

>> Như vậy theo bài báo : Đam mê chỉ là một phần nhỏ, cơ bản đây là sự đầu tư.
Không riêng gì ở Việt Nam mà trên thế giới các loại lan đột biến có giá rất cao, và hầu hết những cây đột biến trên thế giới được thu mua nhằm mục đích nhân giống bằng cách cấy mô hoặc gieo hạt. Tuy nhiên mỗi cây được mua vào sẽ có sự nghiên cứu rất cẩn thận về đặc điểm cũng như khả năng tiêu thụ sau này. Sau khi nhân giống thành công giá chúng sẽ rất rẻ, đơn cử như cây 5 cánh trắng họng hồng, hay 5 cánh trắng họng tím của đài loan chỉ có giá vài trăm ngàn đồng.

>> Các mặt hoa lan 5 cánh trắng

Còn ở Việt Nam nhân giống 5 cánh trắng hình thức mô hoặc gieo hạt (thành công) hiện chưa được ghi nhận, chủ yếu các vườn sẽ dùng phương pháp thủ công là kích kei. Nên số lượng giống rất hạn chế, vì vậy có thể hiểu tại sao giá lan đột biến sau 2,3 năm vẫn khá cao và có thể làm kinh tế.

Song không phải ai cũng có thể làm được.
>> Chăm sóc cây lan khỏe mạnh, nhân giống tốt và nhanh (nếu không kịp nhân giống, bạn chưa kịp bán ra có khả năng giá đã giảm). Điều này thường các nhà vườn có kinh nghiệm mới thực hiện được, bởi việc nhận giống theo hình thức kích kei cũng có nhiều rủi ro.
>> Nguồn vốn : Giá nhập vào , đặc biệt là những cây khỏe mạnh làm giống tốt, có giá rất cao, không phải ai cũng làm được.
>> Uy tín : Đây là điều rất quan trọng. Bạn có một cây đột biến giá hàng chục tỷ, nhưng rất khó bán, hoặc có khi không bán được nhưng các nhà vườn lâu năm lại bán được với giá gấp đôi, đó là điều bình thường.
Điều đó có nghĩa bạn có cây giá thị trường cả chục tỷ, không có nghĩa là bạn có tiền tỷ trong tay.

lan tiền tỷ có không 2

Hy vọng đến đây các bác phần nào hiểu tại sao giá lan đột biến đến tiền tỷ. Tất nhiên cũng có nhiều giao dịch ảo nhằm đẩy giá bán, nhưng cây lan có giá trị cao không hẳn là điều phi lý.

Bấm nút     để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos