5 loại lan rừng hoa xuân đẹp

Nhiều người quan niệm năm mới sẽ thật may mắn và rộn ràng hơn khi có những bông lan rừng trong nhà. Bởi chúng là biểu tượng cho vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt. Có khá nhiều loại lan rừng ra hoa vào dịp tết (mùa xuân) nhưng 5 loại sau đây được đánh giá là đẹp và được nhiều người yêu thích nhất.

Đai châu : Là loại lan đầu tiên phải nói đến và chúng còn có tên khác là nghinh xuân. Bởi chúng thường cho ra hoa đúng vào dịp tết và là loại hoa lan đẹp. Đai châu có khá nhiều màu sắc nhưng đai châu rừng chỉ có màu tím trắng hoặc trắng là phổ biến nhất.

Hồ điệp : Những cánh hoa như cánh bướm mời chào mùa xuân, với đủ các màu sắc rực rỡ. Bạn có thể dùng một đến 3 cây đê trang trí các góc nhỏ trong nhà. Hay ghép chậu lớn 10-20 cây để trong phòng rộng. Ngày nay nhiều người thường sử dụng hồ điệp làm loại hoa trang trí chính bên cạnh đào, quất, mai trong các dịp tết.

Trúc phật bà : Một trong các loại hoa lan được đánh giá đẹp nhất với bông hoa căng, tròn. Màu sắc rất đẹp, cánh hoa tím trắng, họng vàng nổi bật. Chúng ra hoa vào mùa xuân, hoa nở dọc theo thân cây, thân càng dài, hoa càng nhiều. Tuy nhiên chúng lại khá khó thuần.

Hoàng thảo vôi : Sở hữu vẻ đẹp dịu dàng như mùa xuân. Với cánh tím lưỡi trắng

Long tu : Cũng ra hoa dịp tết và có 2 màu hoa tím hoặc vàng. Màu vàng thường thấy hơn. Và đặc biệt là rất sai hoa. Nếu muốn có hoa long tu dịp tết, bạn có thể tiến hành ghép từ khoagnr tháng 10-11 dương lịch, vào thời điểm cây bắt đầu rụng lá.

(Click vào từng ảnh để xem kích thước thực, và có trải nghiệm tốt hơn với chuyên mục 5 loại lan rừng hoa xuân đẹp)