ĐỪNG MUA LAN khi chưa nghe tư vấn : 0913435812 (có zalo)

Lan rừng Tây Bắc xuống phố Hà Nội

15/10/2018

Lan rừng Tây Bắc xuống phố Hà Nội

Người dân tộc bóc lan trên rừng bán tận tay dân chơi lan Hà Nội, giá rẻ, lan tươi nhưng  phải là dân chơi lan thực thụ mới mua đúng hàng , đúng giá. Tại sao ?

Từ 2,3 tháng trở lại đây tại nhiều con phố hà nội đã xuất hiện những gánh hàng rong hoa lan, nếu ai đã từng đến các điểm du lịch tây bắc chắn hẳn không lạ với hình ảnh này.

Bạn đầu chỉ tập trung ở khu vực bến xe Mỹ Đình nhưng nay có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều con phố khác. Thật tuyệt vời khi người đân thủ đô có thể mua lan rừng Tây Bắc tươi, trực tiếp từ tay người bóc lan rừng phải không? Nhưng dường như không phải ai cũng phù hợp để mua lan từ những gánh hàng rong này.

Trong vai một người tầm lan, tôi đã hỏi chuyện 1 người gánh rong và được biết chị đến từ Mường Tè – Lai Châu, chị xuống hà nội bạn lan cùng nhiều người khác. Theo chị lan chỗ chị có rất nhiều, rất dễ tìm thấy nhiều người Hà Nội lên đây mua lan vào mùa du lịch, khi qua mùa du lịch ít người mua, bà con theo nhau xuống Hà Nội bán lan.

lan rừng xuống phố hà nội

Cũng là người có sự đam mê lan rừng nên tôi cũng không xa lạ với những loại lan chị đang bán, nhưng vẫn hỏi tên từng loại.
Và khá bất ngờ với câu trả lời .

Khi chỉ vào lan huệ đồng hỏi, thì người bán trả lời là đai châu, hỏi lon lọng lại trả lời sơn thủy tiên, hỏi kim thoa trả lời hoàng thảo kèn, tôi tiếp tục hỏi long tu thì được biết chỗ chị “người ta gọi là phi điệp tím” ???? chỉ có duy nhất đuôi chồn là chính xác đúng với loại đuôi chồn tôi biết .

Giá hợp lý chỉ từ 50.000 đ đến 200.000 đ / cây hoặc bụi song hoàn toàn sai tên các loại hoa lan. Thiết nghĩ đồng bào có sự sáng tạo, nhanh nhậy để chủ động tìm kiếm thêm nguồn thu nhưng bán sai tên như vậy cũng là điều cần xem xét.

Bấm nút     để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos

1 2 3 4 >