Soi nụ lan trầm

Soi nụ lan trầm

15/05/2018

Soi nụ lan trầm

Có rất nhiều loại lan trầm, không phải loại nào cũng nhìn nụ đoán hoa được, nhưng có một số loại như trầm trắng, trầm 6 cánh, trầm tím hoặc đỏ có thể đoán được hoa từ khi còn nụ nhỏ.

Nhìn nụ đoán hoa là kỹ năng khá cần thiết cho các bác chơi hoa, đặc biệt là dòng lan trầm bởi vào mùa hoa, các cây có nụ sẽ được bán trước, đôi khi là giá hơi cao. Có nhiều cây người bán sẽ bảo hành mặt hoa, nhưng cũng có những cây lai không bảo hành hoa. Hoặc người bán có sự “nhầm lẫn” chẳng hạn sẽ làm các bác không có được mặt hoa ưng ý.

Sau đây em xin hướng dẫn cách soi 3 loại hoa trầm cơ bản và rất dễ phân biệt cho các bác mới chơi.
+ Trầm trắng : Loại này dễ nhìn nhất, nụ màu xanh, chỉ có màu xanh thôi nhé, không có một vệt tím hay đỏ nào. Nếu có vệt tím hay đỏ có thể là cánh ám thôi, hoặc cánh có viền.
+ Trầm tím, đỏ, loại 5 cánh : Bông có nụ tím đậm hoặc đỏ sẽ ra hoa đỏ , tím nhạt hoặc hơi lẫn màu trắng sẽ ra bông tím nhạt hoặc hơi phớt hồng.
Bông này các bác nhìn dưới cuống hoa sẽ thấy cái mỏ phình ra sau này sẽ là lưỡi của bông hoa. Phần đó nếu màu trắng hoặc xanh sẽ ra lưỡi trắng (tuyết)
+ Trầm 6 cánh : Đây là loại trầm rất đẹp không có lưỡi như 5 cánh. Vì thế nụ sẽ tròn không có phần mỏ ở cuống hoa như trầm 5 cánh.
Nếu các bác chưa rõ xin xem thêm VIDEO dưới đây

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Những chuyên mục không thể bỏ qua tại Hoa lan Huy Anh (nơi có hàng nghìn giò lan, lan giống, lan bán cân)

Shop hoa lan  |   Lan rừng  |   Giò lan đẹp   |   Liên hệ mua lan

Các loại lan mới nhất thuộc dòng lan trầm, phi điệp, các loai giả hạc, đai châu, cát lan, vũ nữ thường được bố trí ở trên cùng trang web. Hoặc Trong mục Lan rừng và Shop Hoa Lan ngay dưới đây.

VIDEO (14/11/2018) - Trầm thiên long : 450k/ chậu

Xem tất cả videos trong tháng tại đây : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos

1 2 3 >