Giá bán phong lan sóc lào, hoa tím

Giá bán phong lan sóc lào, hoa tím

09/07/2019

Lan rừng sóc lào

Hoa lan sóc lào có chùm hoa dài thuộc dòng giáng hương, sóc lào là loại lan rừng giá rẻ nhưng hoa đẹp, màu tím trắng bắt mắt. Cây ưa ghép gỗ, mùa hoa đầu hè, hoa bền

Lan sóc lào là một trong số ít các loại lan rừng còn có thể mua được theo cân, hơn nữa giá lại khá rẻ. Không phải loại lan này không đẹp mà cây rất khỏe, trong tự nhiên, đặc biệt là rừng lào còn có nhiều.

Loại lan này lá khá cứng nên khi mua hàng cân sẽ không thể tránh được việc lá bị gẫy hoặc vỡ, mùa mua hàng cân đẹp nhất là tháng 12 đến 3 âm, khi đó thân cây nhẹ, lá nhìn hơi nhăn nhưng mềm hơn, nên cũng phần nào tránh được gẫy, dập.
Sóc lào có bộ rễ khá phát triển, to khỏe, nhưng sau khi bóc ra thì bỗ rễ cũ cũng không còn tác dụng nữa, vì thế chúng sẽ được cắt đi để giảm trọng lượng và tránh bị bệnh thối rễ.

Giá Sóc lào rừng 2019

+ Sỉ từ 10 kg : 1.600.000 đ
+ Lẻ từ 1kg : 200.000 đ

Lô hàng này 1 kg có khoảng 7,8 cây cả cây to và nhỏ, nếu chỉ chọn các cây nhỏ sẽ được nhiều gốc hơn.
Đảm bảo cây không bị bệnh có ship COD hoặc chuyển xe khách từ bến Giáp Bát – Hà Nội. Bao hao hụt.

lan rừng sóc lào 1

lan rừng sóc lào 2

Sóc lào và những nhầm lẫn

Sóc lào thoạt nhìn khá giống sóc ta (đuôi chồn) nhưng về bản chất chúng hoàn toàn khác nhau. Sóc lào lá cứng các cặp lá thường đối xứng nhau (đôi khi một số cây to lá ngả về 1 phía), lá thường có màu tím vào các mùa nghỉ, có kích thước nhỏ hơn đuôi chồn. Và quan trọng nhất là sóc lào thuộc dòng giáng hương, còn đuôi chồn là dòng lan cùng chi đai châu, hải yến…

Sóc lào hoàn toàn không phải là cáo bắc (đuôi cáo). Lan đuôi cáo thường xuất hiện tại Cao bằng có bản lá to, chùm hoa dầy hơn sóc lào.

Sóc lào hoa khá giống đuôi cáo nhưng tương cây kém sắc hơn đuôi cáo, dù vậy chúng cũng có nét đẹp riêng, như bộ lá xếp đẹp, bông hoa có phần to hơn.

Hoa sóc lào có thơm, màu khá đậm.

Xử lý và chăm sóc lan sóc lào mới trồng Lan sóc lào thuộc dòng giáng hương vì thế cách chăm sóc chúng cũng tựa như các loại quế, đuôi cáo, tam bảo sắc…

Xử lý sóc lào khi mới mua về

+ Cắt tỉa rễ nếu chưa được người bán tỉa sạch, bởi rễ cũ không còn tác dụng nuôi cây, chúng có thể gây vướng víu khi ghép và là nơi phát triển mầm bệnh.
+ Cũng như các loại lan rừng khác, cần ngâm phần gốc và dung dịch kích rễ (tránh để dung dịch ngập vào bẹ lá), thời gian và liểu lượng ngâm phải làm theo hướng dẫn trên bao bì thuốc, có thể giảm liều lượng chứ không nên tăng liều so với hướng dẫn.

+ Treo nơi thoáng mát (ánh sáng hạn chế) và phun nhỏ giọt (không cần phun cũng được) điều này sẽ kích thích cây ra rễ nhanh hơn.

+ Ghép gỗ hoặc trồng chậu đều được, lưu ý khi ghép gỗ để phần gốc cây tiếp xúc với giá thể nhiều nhất có thể, phần thân cây không để quá sát giá thể (tránh việc giá thể quá ẩm sẽ làm thân bị thối). Khi trồng chậu, cần chọn chậu có nhiều lỗ thoáng, giúp thoát nước nhanh, bộ rễ phát triển dễ dàng (không để giá thể bịt kín chậu), với sóc lào khi trồng chậu nên chọn giá thể than, vỏ thông, xơ dừa… nói chung là các giá thể có độ ẩm vừa phải, tránh dùng giá thể rêu giữ ẩm, hay bột dừa.

Chăm sóc sóc lào mới trồng

Sóc lào mới trồng khi chưa ra rễ thường có hiện tượng nhăn, héo lá, nhưng không cần lo lắn đó là dấu hiệu bình thường khi cây bị thiếu nước.

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố tác động đến lan sóc khá nhiều do thiếu ánh sáng quá cây sẽ rất dễ bị bệnh thối nhũn nhưng nếu để nắng quá mà không che chắn thì cây sẽ bị cháy là không phát triển được. Ánh sáng vừa đủ nhất cho sự phát triển của cây là khoảng 70%.

Độ ẩm

Độ ẩm cao phải từ 50 – 60% nên thường xuyên tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây. Thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây là vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột thì bạn vẫn cần tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển

Phân bón và phòng bệnh

Để bảo vệ hoa lan nói chung và sóc lào nói riêng nên phun thuốc chống nấm/ chống thối nhũn thường xuyên khoảng 1 lần/ tháng và đặc biệt là trước và trong mùa mưa (tháng 3 đến 8 âm với miền bắc)

Thường xuyên các loại phân NPK , mùa phát triển chú trọng bón NPK có tỷ lệ đạm cao , ngược lại trước và trong mùa hoa cần bón NPK có lân và kali cao. Ngoài ra các loại phân bón super thrive hay B1, thuốc kích rễ là không thiếu được với các loại lan trồng tại nhà.

• Những hướng dẫn trên là cơ bản, các bạn cần có sự thay đổi tùy theo điều kiện thực tế và tình hình phát triển của cây.

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos

1 2 3 4 5 >  Trang cuối