Cây lan 6,7 tỷ và cái tên Tiên Sa đang giữ kỷ lục về giá đến tháng 10/2018

Cây lan 6,7 tỷ và cái tên Tiên Sa đang giữ kỷ lục về giá đến tháng 10/2018

03/10/2018

Cây lan 6,7 tỷ và cái tên Tiên Sa

6,7 tỷ không phải là giá cho 1 cây lan, lùm xùm về thổi giá, cây đã được đổi tên Tiên Sa, mặt hoa có gì đẹp mà lại có giá khủng như vậy?

Hồi cuối tháng 9 vừa rồi, có lẽ không ai chơi lan mà không biết giao dịch 6,7 tỷ về hoa lan giữa chủ cũ anh Tuyên – Bình Thuận (người đã nổi tiếng từ lâu trong giới chơi lan về số đột biến khủng anh sở hữu) và CLB hoa lan sông Hàn.
Liên quan đến giao dịch này còn rất nhiều điều thắc mắc nên em tổng hợp lại để các bác tiện theo dõi.

6,7 tỷ không phải giá 1 cây lan mà là giá mua đứt gốc để độc quyền sở hữu mặt hoa.

Mua 1 nhánh lan và mua đứt gốc 1 mặt hoa là 2 khái niệm hoàn toàn khác biệt nhau, giá bán cho 2 hình thức này cũng rất khác. Bởi việc nhân giống hoa lan giả hạc không phải quá khó khăn và cũng không quá lâu (so với mức giá tiền tỷ), vậy nên giá bán 1 nhánh lan sẽ rẻ hơn và chắc chắn ngày càng rẻ so với việc mua đứt gốc ( Trong trường hợp này đứt gốc là 7 ngọn đi kèm).
Các công ty làm lan nổi tiếng thế giơi thi mua giống cây thuần chủng cũng phải mua theo phương thức này.

Giao dịch này có bị thổi giá ?

+ Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra nhất khi nghe đến giá 6,7 tỷ. Nhưng đây là giá không có gì lạ cho dòng đột biến này , đặc biệt là với những người muốn nhân giống làm thương mại. Với mặt bông đẹp như vậy thì việc nhân giống , bán và thu hồi vốn, có lãi trong 3,4 năm là hoàn toàn có thể.

+ Nhưng đôi khi chỉ là thích và mong muốn bảo tồn như anh Truyền chủ nghiệm CLB hoa lan Sông Hàn chia sẻ. Điều này cũng là bình thường. Theo em nó cũng giống như vô vàn các đam mê khác.
Ví dụ đồ cổ chẳng hạn, với người không biết thì 1 cái bát cách cây 1000 năm cũng chỉ là cái để đồ ăn. Nhưng với người sưu tâm thì nó lại là vô giá.
Cây lan này cũng vậy, với người không nhìn thấy, không biết giá trị của nó thì 100k cũng là quá đắt. Vì trông nó bé tý thế kia thì trồng sao được? phải ko ah

+ Cũng có luồng ý kiến là nhiều bông đột biến đã được thái và đài nhân giống với “giá rẻ bèo” nên không ai phải đi mua giá 6,7 tỷ cả. Điều này hoàn toàn đúng nhưng ít nhất thì bông này Thái và Đài chưa thể nhân được, cho dù họ có muốn thì giờ cũng không thể, nên nó vẫn là duy nhất.

Còn theo em thì, mặt bông này là duy nhất, không hề có giá nên nói thổi giá là không đúng. Chỉ khi trước đây đã được giao dịch với mức thấp hơn rồi, thì mới gọi là thổi giá được.
Nói là vậy nhưng bản thân Huy cũng không muốn giá các loại lan 5 cánh trắng ngày càng cao như vậy. Sẽ rất khó cho người chơi và đôi khi còn mất tiền oan nữa. Tại sao lại vậy thì Huy sẽ giải thích trong các bài sau nếu các bác có nhu cầu.

>> Xem : Các loại hoa lan độc

lan giả hạc 7 ty

Mặt hoa có gì mà giá khủng vậy

Việc bông đẹp hay xấu thì phải là cảm nhận của mỗi người và thời điểm nó xuất hiện. Nếu xuất hiện 2 năm trước, em chắc chắn không có giá này được, hoặc 4,5 năm nữa có lẽ nó cũng không còn phải là bông đẹp nữa khi mà xu hướng chơi 5 cánh trắng đã qua.

Nhưng dù sao theo các chuyên gia thì đây cũng được coi là bông rất xuất sắc trong các mặt phi điệp 5 cánh trắng đã xuất hiện. Còn theo những người mù mờ như em thì nó thực sự là đẹp, ngủ mơ cũng muốn có ah.

Như vậy là em nó phải đẹp và được cộng đồng công nhận nên mới có giá đó, nhưng còn yếu tố nữa không thể thiếu, đó là duy nhất.

Vậy là phải đủ 2 yếu tố, ĐẸP và DUY NHẤT.
Thông tin cuối cùng là : Sau khi giao dịch thành công . bông giả hạc 6,7 tỷ này đã được đổi tên thành TIÊN SA.

>> Nếu chưa đủ tiền mùa các bông tiền tỷ , các bác có thể mua các loại : hoa lan đẹp khác tại đây

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos