Người trẻ tuổi trồng hoa lan, rất nhiều và rất đẹp

Người trẻ tuổi trồng hoa lan, rất nhiều và rất đẹp

25/10/2018

Người trẻ tuổi trồng hoa lan

Không chỉ người có tuổi mà những bạn trẻ tuổi cũng trồng lan rất tốt, tróng đó rất nhiều người đã biến đam mê với hoa lan thành nguồn thu nhập chính có giá trị cao

Tổng hợp một số bài viết về các chủ vườn làn trẻ tuổi dưới đây để các bác thấy trồng lan không hề khó, ngay cả các bạn rất trẻ cũng trồng được và rất thành công. Nhưng tất cả cũng đều bắt nguồn từ đam mê.

Em tổng hợp lại bài này cũng là để “phản biện” lại một số bác nghĩ rằng chăm lan là phải quên ăn, quên ngủ thì mới trồng được. Điều đó là hoàn toàn không cần thiết, bởi nếu như vậy thì những bạn còn ít tuổi sẽ không thể làm được. Nhiều năm trồng và bán lan em cũng thấy độ tuổi khách mua lan ngày càng trẻ, nếu trước đây một bạn trẻ 15.16 tuổi đi mua lan là điều hiếm gặp thì nay đã rất bình thường.

>> Xem thêm : Cách chăm sóc hoa lan

Đó cũng là lý do ngày càng có nhiều chủ vườn lan rất trẻ tuổi nhưng lại rất thành công như một số người em tổng hợp được và giới thiệu dưới đây

Nguyễn Anh Sơn (SN:1991) ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng)
Tập tành chơi lan từ thuở nhỏ, từ khi bắt đầu trồng lan rừng đến nay, 9X Lâm Đồng đã có trong tay vườn hoa lan 140m2, với trên 200 giò lan quý.

Đặc biệt, 9x này còn có biệt tài chăm sóc lan thủy tiên và kim điệp ra hoa rất đẹp, nở rộ đúng vào dịp Tết và rất lâu tàn
Hiện trong vườn lan của anh Sơn có hơn 40 giò lan thủy tiên và 50 giò kim điệp đều ra hoa rất đẹp và có những giò lan cực khủng có giá trị lên đến 20 triệu đồng/giò.
sơn lâm đồng
(Theo dân trí)

9x Trần Minh Hiếu và dòng hoa lan Denrobium thuần chủng
Tốt nghiệp Đại học Nông lâm TP.HCM, ra trường có thời gian làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhưng cuối cùng kỹ sư 9x Trần Minh Hiếu lại 'bén duyên' với nghề nông và đang thực hiện khát vọng làm giàu từ trồng hoa lan.

Hiện Trấn Minh Hiếu đang trồng 70.000 chậu hoa lan thuần chủng Denrobium, phân phối khắp thị trường phía Nam.
Từ trồng hoa lan, mỗi năm Trần Minh Hiếu có thu nhập khoảng 250-300 triệu đồng. Anh cũng vừa thuê 3ha đất mở rộng vườn lan thành trang trại tổng hợp, trồng các loại hoa, cây ăn quả bên cạnh hoa lan.
hiếu
(Theo báo mới)

Trần Thị Mỹ Trinh ở ấp Hậu, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi và lan mokara
Với quy mô sản xuất trên 0,6ha trong hệ thống nhà lưới hiện đại, trang bị hệ thống tưới tự động, mỗi năm trang trại của Trinh cung cấp cho thị trường gần 1,7 triệu cành lan, thu nhập bình quân 450 triệu đồng. Hiện trang trại tạo việc làm thường xuyên cho 8 lao động phổ thông, với mức thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.

Hiện tại, cơ sở hoa lan Ba Được của chị Mỹ Trinh đang liên kết và phối hợp tiêu thụ, bao tiêu đầu ra cho hơn 30 vườn lan nhỏ trên địa bàn xã cũng như những xã lân cận. Thị trường tiêu thụ đã không còn dừng lại ở quy mô địa phương mà đã trải khắp cả nước và đang hướng đến việc xuất khẩu.

chị trinh

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos