101 + Mặt Hoa Phi Điệp Cánh Hồng

101 + Mặt Hoa Phi Điệp Cánh Hồng

25/05/2020

Những mặt hoa phi điệp cánh hồng

Phi điệp cánh hồng đều, mịn, căng được cho là các bông đẹp có giá trị cao dù không thuộc nhóm hàng đột biến. Liệu phi điệp hồng có là xu hướng mới?

Trả lời cho câu hỏi trên mời các bác xem ở cuối bài viết nhé. Còn bây giờ hãy cùng xem những mặt hoa phi điệp hồng em sưu tầm (trên mạng và thực tế tại vườn). Trong nay có 1 số bông trước đây gọi là ám, nhưng có lẽ tên hồng đang hot nên được đổi tên? Về tên gọi em cũng không rõ lắm nhé, mà ngay cả người đặt tên cũng không có lý giải rõ ràng sao đặt tên vậy, nên mọi người có thể tự đoán với nhau.

hồng cây nhãn
Hồng cây nhãn

hồng gia bảo

hồng hồng kỳ
hồng hồng kỳ - như này trước đây gọi là ám đó :)

hồng liên anh
hồng liên anh lưới nhìn rất xinh

hồng tên lửa
Hồng tên lửa - cũng không hiểu ý nghĩa tên này 

hồng mắt phẩy
hồng mắt phẩy - cặp mắt rất giá trị

hồng minh châu
hồng minh châu - mặt hoa đẹp tuyệt

ngọc vân châu
Hồng ngọc vân châu

hồng sơn la
Hồng sơn la - mới ra mắt tháng 05/2020

hồng thanh hóa
hồng thanh hóa - cũng có vài nơi khác có mặt hoa này nhưng trước chưa thấy ai đặt tên

hồng tiên cát
hồng tiên cát

hồng trần hiếu
hồng trần hiếu

hồng xòe
hồng xòe - rất nổi tiếng trước cả nhiều bông 5ct rồi. 

Phi điệp hồng có phải là xu hướng chơi lan sau 5 cánh trắng?

Để nhận xét về xu hướng chơi lan thì rất khó, để khẳng định thì chắc chắn là không được rồi. Nhưng hãy nhìn lại một chút xu hướng chơi lan trong khoảng 15 năm trở lại đây. Chúng ta sẽ thấy phong trào nào cũng chỉ có thời gian nhất định.

Đầu tiên phải kể đến phi điệp rừng có bông tròn, màu tím đậm luôn được ưu ái hơn cả. Lúc đó đã có những bông phi điệp trắng tuy nhiên chưa thực sự có sự quan tâm nhiều của cộng đồng. Có lẽ do giá phi điệp lúc đó chỉ có mấy chục nghìn 1kg J quá rẻ so với các bông trắng. Và những bông cánh bầu, hay màu đậm dễ chơi nên được quan tâm nhiều hơn. Nổi bật nhất thời điểm này là những bông phi điệp Hòa Bình. Đến này những bông gốc hòa bình vẫn được nhiều người quan tâm lắm.

Tiếp sau đó là phi điệp 5 trắng, rất nhiều bông 5 trắng được giới thiệu từ năm 2009-2014. Nhưng mặt hoa chúng khá giống nhau và hàng thái cũng về rất nhiều, nên phong trào cũng không được sôi động mà chủ yếu dừng lại ở cấp độ người sưu tầm , chứ không phổ biến đại trà.

Từ năm 2015 đến nay là thế giới của những bông phi điệp 5 cánh trắng, có thể nói là dân chơi lan nào cũng muốn có 1,2 kei 5 cánh trắng. Và trong 6 năm qua cũng có đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn bông 5 cánh trắng được giới thiệu. Số lượng hàng var chiếm tỷ lệ trên 50% về giá trị tại hầu hết các vườn lan lớn, có nghĩa nguồn cung đang tăng quá nhanh. Trong khi đó đã bắt đầu xuất hiện những chậu 5 cánh trắng thanh lý từ người chơi, nên trong tương lai, phong trào phi điệp 5 cánh trắng có thể lắng xuống, để thay thế cho một xu hướng khác.
Nhưng sẽ khó bị sập hoặc biến mất như nhiều người đoán, nếu nhìn lại quá khứ thì mọi người sẽ thấy các bông màu đậm, cánh bầu, phi điệp hòa bình, hay phi điệp trắng, dù không được quan tâm, nhưng vẫn rất giữ giá.

Vậy màu hồng có thay thế được cho phi điệp 5 cánh trắng?
Dù không được xếp vào nhóm hàng var nhưng có nhiều bông hồng có giá trị còn lớn hơn nhiều phi điệp 5 cánh trắng, một số bông hồng mới được giới thiệu (còn rất ít so với 5ct) đều được cộng đồng nồng nhiệt đón nhận, và cuối cùng phải công nhận hầu hết chúng đều thực sự rất đẹp. Có nhiều điểm khác biệt giữa các bông hồng hơn là các bông 5 cánh trắng.
Nêu khả năng xu hướng chơi phi điệp cánh hồng sau đợt 5ct này là rất cao.

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Các loại hoa lan tại Vườn Lan Huy Anh

(click vào tên từng loại để xem nhiều hơn)

Phi điệp, giả hạc, Lan Trầm  ***  Đai Châu, Ngọc Điểm  ***  Lan Cát, Thiên Nga, Vũ Nữ  ***  Giáng Hương 
***  Lan Hài  ***  Cây lai hoa xổ  ***   Hoa lan độc đáo  ***  Vanda, denro  ***  Lan Hoàng Thảo  ***  Hồ điệp tết

Huy Anh cam kết và bảo hành đúng như nội dung giới thiệu, HÌNH ẢNH, VIDEO về các sản phẩm hoa lan

Liên hệ nhanh
+ Hotline : 091 343 5812 (có zalo)
+ Facebook : https://www.facebook.com/hoalanhuyanh
+ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFCb1wpdB_FsCRz8EoBk2-w/videos

1 2 3 4 >