Chăm sóc lan hồ điệp tết

Chăm sóc lan hồ điệp tết

09/01/2018

Chăm sóc lan hồ điệp tết

Hoa lan hồ điệp có cách chăm sóc khác hầu hết những loại hoa khác. Nhưng không quá cầu kỳ như mọi người nghĩ, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau chậu lan hồ điệp tết có thể để được từ 2 đến 5 tháng, bền hơn bất cứ loại hoa nào.

Với những người đã chơi hoa lan thì việc chăm sóc chậu hồ điệp tết dễ dàng hơn nhiều so với các loại lan khác. Nhưng với những bạn lần đầu mùa lan hồ điệp trưng bầy ngày tết thì cần phải lưu ý, chăm sóc theo hướng dẫn của nhà vườn để giữ được chậu lan có hoa lâu.
Mặc dù năm nào bán hàng nhà em cũng có lưu ý, nhắc các bác lần đầu mua hàng về việc chăm sóc cây, nhưng có lẽ mải ngắm hoa đẹp mà các bác toàn quên. Một số lỗi chính mà các bác hay mắc phải làm hoa nhanh hỏng là tưới nước vào bông hoa, tưới quá nhiều nước, luôn để cây trong nhà gần nguồn phát nhiệt …
Vì thế em tổng hợp lại các lỗi đó và trình bầy lại dưới đây. Các bác lưu ý là chỉ áp dụng chăm sóc hồ điệp tết với giá thể rêu giữ ẩm.

Tưới nước cho hồ điệp

Chỉ tưới vào phần gốc, tuyệt đối không tưới vào bông hoa. Mỗi cây tưới 1 chén nước trong khoảng 7-10 ngày mới cần tưới lại. Do hồ điệp tết được trồng trong cốc rêu giữ ẩm nên giữ nước rất lâu. Khi tưới các bác nên mang ra ngoài để nước thoát ra không làm ướt nhà và cũng để cây thoáng hơn.

Chăm sóc hồ điệp tết

Không cần bón phân thuốc gì các bác nhé. Khi lá cây bẩn thì lấy vải mềm lau qua. Cách vài ba ngày thì cho cây ra ngoài một buổi sáng hoặc chiều. Nếu có mưa hoặc ánh nắng thì cần tránh.
Tuyệt đối không để cây gần các nguồn phát nhiệt như tủ lạnh hay bóng đèn đỏ, quạt sưởi…bật điều hòa ấm cũng làm hoa mau tàn hơn.
hồ điệp tết 1
Đó là các cách rất đơn giản để giữ hồ điệp được hoa lâu. Sauk hi hoa tan, nếu muốn giữ lại cây các bác có thể cắt vòi hoa tiếp tục chăm sóc, chắc chắn năm sau cây vẫn cho ra hoa. Chúc các bác có chậu hoa tết ưng ý

Huy Anh cung cấp các loại hoa lan rừng, lan nhập khẩu độc đáo. Bán các loại cây đẹp đã ra hoa, dễ chăm sóc, bán theo kg cho người muốn tự ghép, tư vấn cách chăm sóc lan. Cập nhập lan mới hàng ngày - Giao hàng Toàn Quốc

BẢNG TIN THÔNG BÁO 

Do cần diện tích mặt bằng cho đợt hoa tết, nên em bán nhanh một số loại sau
DERO xuân : 200k/ chậu đang nụ
Trầm lai phi điệp : 180k / cây
Trầm 5 cánh trắng gieo hạt : 180k/ cây

ĐĂNG KÝ KÊNH VIDEO CỦA HUY ANH TẠI ĐÂY, ĐỂ NHẬN THÔNG BÁO CÁC LOẠI LAN MỚI NHÉ CÁC BÁC
https://www.youtube.com/channel/UCH6CQzk4gjwm1zHcZAv3piQ/feed?view_as=subscriber

Những chuyên mục không thể bỏ qua tại Hoa lan Huy Anh (nơi có hàng nghìn giò lan, lan giống, lan bán cân)

Shop hoa lan  |   Lan rừng  |   Giò lan đẹp   |   Liên hệ mua lan

Các loại lan mới nhất thuộc dòng lan trầm, phi điệp, các loai giả hạc, đai châu, cát lan, vũ nữ thường được bố trí ở trên cùng trang web. Hoặc Trong mục Lan rừng và Shop Hoa Lan ngay dưới đây.