Cách tưới nước cho lan tại nhà

Tưới nước cho lan tại nhà

13/10/2016

Tưới nước cho lan tại nhà

Sử dụng bút chỉ hoặc cây gỗ nhỏ để xác định liệu chậu lan của bạn đã cần được tưới nước chưa?

Tưới quá nhiều nước dễ làm lan chết hơn là thiếu nước . Việc tưới nước liên tục sẽ làm các rễ cây bị thối, điều này sẽ làm chất dinh dưỡng không được cung cấp đầu đủ cho phần lá, khiến những chiếc lá khô, gẫy và cuối cùng cây sẽ chết.

Lời khuyên luôn là tưới cây trước khi cây bị khô, để không bị thừa nước. Vậy làm cách nào để biết cây đang mất độ ẩm, đã đến lúc nên tưới nước ?
Biện pháp là dùng bút chì, cắm sâu bút chì vào chậu cây một cách cẩn thận, khi rút ra, nếu đàu bút chì có màu tối hơn, điều đó có nghĩa là cây vẫn còn đủ độ ẩm, chưa cần tưới nước. Nếu bạn đã quen với khoảng thời gian lan cần thêm nước, trước khi tưới có thể ấn ngón tay vào giá thể để cảm nhận độ ẩm. Nếu không chắc chắn về độ ẩm, bạn nên để thêm 1 ngày nữa.

Nên tưới nước cho hoa lan vào buổi sáng sớm. Điều này giúp đảm bảo nước sẽ bốc hơi hết trên các tán lá. Nếu nhà bạn thoáng gió, có độ ẩm thấp, có thể tưới nước cho lan thường xuyên hơn.
Mùa đông không nên sử dụng nước quá lạnh để tưới cây (hạn chế sử dụng các loại nước đã qua lọc) .
Nếu tưới phun sương nên để trong khoảng 15 giây để chắc chắn các giá thể đã được làm ướt.

Tưới nước lan của bạn vào buổi sáng sớm. Điều này đảm bảo sự bốc hơi nước hoàn chỉnh trên tán lá cũng như các vương miện đêm xuống. Nếu nhà của bạn là rất ấm áp hoặc có độ ẩm thấp, bạn có thể sẽ cần phải tưới nước thường xuyên hơn. Nơi tốt nhất để tưới nước cho nhà máy của bạn đang ở trong bồn rửa nhà bếp. Sử dụng nước ấm (không sử dụng muối làm mềm hoặc nước cất) và tưới nước cho cây trồng của bạn trong khoảng 15 giây và chắc chắn để làm ướt triệt để các phương tiện truyền thông.

Sau khi cây được tưới nước, để các chậu không tiếp xúc với nước, một số người thích đặt các chậu lan trên các lớp sỏi có nước chẩy qua (các viên sỏi không được ngập trong nước), điều này đảm bảo cây lan không úng trong nước những cũng đảm bảo độ ẩm cho cây. Song bạn cũng có thể treo cây lên cao

Huy Anh cung cấp các loại hoa lan rừng, lan nhập khẩu độc đáo. Bán các loại cây đẹp đã ra hoa, dễ chăm sóc, bán theo kg cho người muốn tự ghép, tư vấn cách chăm sóc lan. Cập nhập lan mới hàng ngày - Giao hàng Toàn Quốc

BẢNG TIN THÔNG BÁO 

Giả hạc Châu như F1 hàng gieo hạt - Đài Loan làm nhé các bác, mặt bông sẽ ổn định và đồng đều 
http://hoalanhuyanh.com/Phi-diep--Gia-hac--Tram/Gia-hac-chau-nhu

ĐĂNG KÝ KÊNH VIDEO CỦA HUY ANH TẠI ĐÂY, ĐỂ NHẬN THÔNG BÁO CÁC LOẠI LAN MỚI NHÉ CÁC BÁC
https://www.youtube.com/channel/UCH6CQzk4gjwm1zHcZAv3piQ/feed?view_as=subscriber

Những chuyên mục không thể bỏ qua tại Hoa lan Huy Anh (nơi có hàng nghìn giò lan, lan giống, lan bán cân)

Shop hoa lan  |   Lan rừng  |   Giò lan đẹp   |   Liên hệ mua lan

Các loại lan mới nhất thuộc dòng lan trầm, phi điệp, các loai giả hạc, đai châu, cát lan, vũ nữ thường được bố trí ở trên cùng trang web. Hoặc Trong mục Lan rừng và Shop Hoa Lan ngay dưới đây.

Tìm kiếm nhanh

024. 24 03633

Hotline: 0983 2577 30

(Zalo - Facebook)

091 3435 812

(Zalo - Facebook)

hoalanhuyanh@gmail.com